Đối với người dân Việt Nam chúng ta, không biết từ bao giờ cà phê trở nên gần gũi và quen thuộc. Cái vị đăng đắng của cà phê nguyên chất, hương thơm dịu, đầm đậm đầu lưỡi bên tách cà phê cho ta phải ngất ngây.

Và cứ thế cà phê đi vào lòng người một cách đằm thắm mà nhẹ nhàng. Cà phê đã đóng góp một phần không nhỏ trong cuộc sống của mỗi người. Thưởng thức cà phê khi gặp gỡ bạn bè, đối tác, khi làm việc, khi cùng người thân,..Cùng Rhades tìm hiểu thêm nhé!

Cà phê ở Việt Nam

Cà phê có nguồn gốc từ phương Tây, theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thời thuộc địa. Từ đầu thức uống này chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Các quan chức Pháp, hay tầng lớp trí thức nơi thành thị. Dần dần cà phê trở thành thứ thức uống phổ biến trong cuộc sống của người dân.

Ngày nay, cà phê Việt không chỉ được biết đến về sản lượng đứng top đầu thế giới. Mà còn tạo dựng được nét cà phê rất riêng của người Việt. Hai loại cà phê được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là Arabica và Robusta. Mỗi loại đều mang lại tên tuổi trong nước cũng như ở nước ngoài về sản lượng, chất lượng, mùi vị.

Nét văn hóa cafe người Việt

Hương vị cà phê đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống mỗi ngày. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa. Và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ của người Việt.

Người Việt có phong cách thưởng thức cà phê riêng biệt. Có tác dụng chống buồn ngủ như người Mỹ mà thưởng thức cà phê như một thứ văn hóa: nhâm nhi và suy tưởng.

Gu thưởng thức của người Việt là: đậm, đắng, thơm mùi hạnh nhân, mùi đất. Tùy mỗi một loại cà phê mà mang lại cho người thưởng thức cái cảm nhận về các loại hoa trái khác nhau. Một ly cà phê ngon là ly cà phê đậm đà hương vị tự nhiên, có độ chua thanh, tươi, sạch lưỡi; có độ dầu đậm. Và đặc biệt hơn là tỏa ra hương thơm dịu, dễ dàng chinh phục vị giác của bất cứ ai.

Tác dụng của cà phê trong đời sống hàng ngày

Cà phê không đơn thuần chỉ là thức uống giải khát, mà cà phê còn khiến cho người ta tỉnh táo, thư giãn. Mang lại sức khỏe cho con người, làm cho người với người gần nhau hơn.

Nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc. Cafeine trong cà phê có tác dụng kích thích hoạt động của trí não. Giúp cho bạn có được sự tỉnh táo, minh mẫn và tập trung trong công việc. Ngoài ra còn làm tăng tốc độ tư duy và sáng tạo khiến cho cho hiệu quả công việc được nâng cao. Chính vì vậy mà việc uống cà phê đã trở nên phổ biến.

Cuộc sống tất bật hàng ngày, công việc luôn luôn bận rộn sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu khó chịu. Hay vướng vào một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường típ 2, gan, hen suyễn hay dị ứng,… Cà phê nguyên chất có thể giúp bạn giảm được nguy cơ mắc những căn bệnh. Ngoài ra cà phê còn có khả năng làm tăng sức mạnh của cơ bắp, giảm lượng mỡ trong cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *